Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao Windows 9 không bao giờ xuất hiện?

13/02/2020 Đăng bởi: phạm quang sơn

Microsoft đã “quên” mất số 9 khi đặt tên cho Windows chăng? Không đâu, tất cả đều có lý do của nó cả đấy.

Ban đầu, Microsoft thường đặt tên Windows theo năm phát hành, ví dụ như Windows 95, 98, 2000. Sau này, khi phát hành Windows 7, Microsoft chuyển sang đặt tên theo đếm số thứ tự thay vì theo năm như trước.

Khi Windows 8 “hết thời”, phiên bản Windows tiếp theo được Microsoft đặt là 10 chứ không phải 9. Microsoft không công bố nguyên nhân nhưng rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra ra giải thích vì sao Microsoft bỏ qua số 9.

Windows 9 không bao giờ xuất hiện

Năm 2014, câu trả lời cho thắc mắc này đã được Mary Jo Foley, người thường xuyên báo cáo cho Microsoft đưa ra vào ngày mà Windows 10 được chính thức công bố.

Microsoft chọn tên Windows 10 bởi đây là phiên bản cuối cùng của Windows. Theo định kỳ Microsoft sẽ chỉ tập trung làm các bản cập nhật, nâng cấp, sửa lỗi cho Windows 10 chứ không tạo ra các đời Windows mới lớn sau vài năm như trước nữa.

Windows 10 có một mã nguồn chung, Microsoft chỉ cần chỉnh lại giao diện cho phù hợp cho các loại thiết bị, kích cỡ màn hình khác nhau, mà thôi.

Windows 10 được chính thức ra mắt vào năm 2015, kể từ đó đến nay Microsoft chưa từng thông báo sẽ có Windows đời tiếp theo mà chỉ ra các bản cập nhật, nâng cấp và sửa lỗi nhỏ.

Vì vậy, khả năng cao là sẽ không bao giờ xuất hiện Windows 11, 12 nên dù có thích hay không thì chúng ta vẫn phải dùng Windows 10 mà thôi.

Nguồn 

quantrimang

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0869725555
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: