CS:GO được trang bị hệ thống Auto-mute

11/02/2020 Đăng bởi: phạm quang sơn

Việc game thủ quấy rối nhau bằng những từ ngữ mang tính sỉ nhục đang là một vấn nạn khá phổ biến bên trong các game mang tính cộng đồng, nhằm khắc phục vấn đề đó Valve đã thử nghiệm hệ thống Auto-mute lên CS:GO.

Nếu bạn từng chơi CS:GO, LOL, Dota 2, Overwatch,….Chắc các bạn không lạ gì cảnh nhiều game thủ rất hay chỉ trích đồng đội của mình bằng những từ ngữ thô tục. Nhẹ nhàng hơn nếu các bạn có thể gặp những game thủ yêu văn nghệ ngồi hát nguyên cả buổi cho bạn nghe mặc dù bạn không yêu cầu. Việc này phần nào làm ảnh hưởng tới cộng đồng của các game nói trên nên các nhà sản xuất luôn tìm cách để loại bỏ vấn nạn này, trong đó Valve sau khi bộ luật mới cho rằng việc mute game thủ không ảnh hưởng tới nhân quyền thì họ liền cho ra đời hệ thống Auto-Mute.

Theo đó hệ thống này khi được đưa vào CS:GO sẽ dựa trên tỷ lệ report và thời gian chơi của game thủ bị hệ thống nhắm vào. Lần report sau sẽ mang lại hậu quả cao hơn lần report đầu. Khi hệ thống nhận thấy game thủ có dấu hiệu toxic thì khi vào game người đó sẽ bị Auto-muted (từ chat cho tới voice). Tất nhiên, đồng đội của họ vẫn có thể unmute nhưng kèm theo đó là cảnh báo nếu bạn unmute thì game thủ đó có thể sử dụng những từ ngữ thô tục, với bản thông báo như vậy thì hiếm ai muốn unmute người đồng đội đó lắm. Hệ thống mới này còn giúp cho các game thủ không bị report oan do nó thường xuyên rà soát lại mọi thứ từ người report tới người bị report thế nên nếu Auto-mute hoạt động như Valve mong muốn thì đôi tai của các game thủ chuẩn bị được yên tĩnh rồi.

 

Nguồn 

Game4v

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0869725555
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: