Lo ngại dịch Corona, PUBG Corp tiếp tục hoãn giải đấu lớn

11/02/2020 Đăng bởi: phạm quang sơn

“Hoãn sự kiện PGS tại Berlin vào tháng 04 tới là quyết định khó khăn của chúng tôi. Ngày và giờ của vòng loại khu vực cũng có thể thay đổi và được thông báo sau” – PUBG Corp nêu rõ.

PUBG Corp mới đây thông báo rằng họ tạm hoãn sự kiện eSports PUBG Global Series Berlin (PBS) tại Berlin, Đức do sự bùng phát của dịch Coronavirus. Sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 04 năm nay. Công ty cũng cho biết ngày vòng loại khu vực cũng có thể được thay đổi, mặc dù họ vẫn có kế hoạch tổ chức 4 sự kiện toàn cầu trong năm.

Tuyên bố đầy đủ từ PUBG Corporation mới đây cho hay đơn vị này đang tích cực theo dõi sự lây lan và diễn biến của dịch Coronavirus mới nhất. Đây là loại bệnh gần đây được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Vì sức khỏe và sự an toàn của các game thủ, nhân viên tổ chức và cộng đồng người hâm mộ, công ty cần phải đặt ưu tiên hàng đầu “Hoãn sự kiện PGS tại Berlin vào tháng 04 tới là quyết định khó khăn của chúng tôi. Ngày và giờ của vòng loại khu vực cũng có thể thay đổi và được thông báo sau” – PUBG Corp nêu rõ. Kế hoạch tổ chức 4 sự kiện eSports toàn cầu của PUBG vào năm 2020 vẫn được lên kế hoạch và họ đang tích cực tìm hiểu khi nào có thể tổ chức sao cho thích hợp nhất.

Theo các báo cao y tế, virus Vũ Hán được tuyên bố là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu khi tiếp tục lan rộng và có tác động lớn lao đến các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm Gaming. Với 96% máy chơi game được sản xuất tại Trung Quốc, điều này gây nên sự chậm trễ và gián đoạn không hề nhỏ. Trong khi đó, Nintendo đã xin lỗi về sự thiếu hụt Switch, do các nhà sản xuất bị đóng cửa tại Trung Quốc. Điều này dẫn đến một số suy đoán về sự trì hoãn tương tự có thể xảy ra đối với PS5 và Xbox Series X, trừ khi Sony và Microsoft quản lý để thay đổi chuỗi cung ứng hoặc tình trạng Coronavirus giảm.

Chúng ta biết giải PBS Berlin, Đức không phải là sự kiện đầu tiên bị hủy bỏ. Các sự kiện giải đấu Overwatch League tại Trung Quốc dự kiến ​​vào tháng 02 và tháng 03 cũng đã bị hoãn lại. Điều này cho thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nguồn 

Game4v

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0869725555
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: