Soraka chuẩn bị nhận cú nerf cực mạnh

04/02/2020 Đăng bởi: Phạm quang Sơn

Theo như “ông chú Riot”, thời kì hoàng kim của Soraka đường trên có vẻ sẽ bị chấm dứt nhanh chóng chỉ trong một hoặc 2 bản vá sắp tới.

Trong một buổi stream của mình, Riot August – một nhân viên kì cựu trong hàng ngũ thiết kế của Riot Games, cha đẻ của Senna, Jinx, Vi, Gnar, Ekko, Jhin và Kayle – đã phát biểu cảm tưởng về phong trào Soraka top đang hoành hành khắp các server và cả đấu trường chuyên nghiệp.

Trải qua nhiều lần chỉnh sửa, Soraka vẫn tỏ ra vô cùng đáng gờm

Soraka đang rất được ưa chuộng ở vị trí đường trên vì khả năng trụ đường vô cùng tốt, chiêu Q cấu rỉa khó chịu thậm chí có thể hồi máu cho bản thân và cả khả năng phục hồi một lượng máu vô cùng lớn cho toàn bộ đội hình. Rất nhiều vị tướng đường trên mạnh mẽ như Sett, Darius đều tỏ ra khó khăn khi đối đầu với cô nàng hỗ trợ này. Riot August cho rằng: “Soraka chắc chắn sẽ bị nerf rất nặng, ngay thời điểm hiện tại có lẽ đây là vị tướng đường trên mạnh nhất”. Riot August là một nhân viên trong đội cân bằng và điều này gần như đồng nghĩa với việc các nhân viên ở đội ngũ nói trên đã đưa cô nàng này vào tầm ngắm và sẽ “lên thớt” ngay trong những bản sắp tới.

Tuy nhiên cũng có thể Soraka sẽ không bị chỉnh sửa nhiều mà đối tượng bị nhắm tới ở đây cũng có thể là Cốc quỷ Athene. Trang bị này đang quá khỏe so với phần còn lại và đặc biệt thích hợp với Soraka, đây không nghi ngờ gì nữa chính là món đồ trấn phái của vị tướng này. Một Cốc quỷ full stack tích trữ có thể giúp Soraka hồi vài trăm máu ngay từ trước level 10. Một điểm lợi nữa là Cốc quỷ cũng như các món đồ thiết yếu khác của Soraka lại có giá khá rẻ. Trước đây Lư hương sôi sục – một trang bị Hỗ trợ mạnh khác – cũng đã bị bỏ đi khả năng tăng cường giáp và sát thương vượt trội cho bản thân, nguyên do là vì các cao thủ chơi Diana… lạm dụng món trang bị này quá nhiều! Có lẽ điều tương tự cũng sẽ xảy đến với Cốc quỷ hay chăng?

Chỉ số hiện tại của Cốc quỷ Athene

Tuy vậy, nhiều game thủ cũng cho rằng đây thậm chí còn chưa phải là thời kì mà Soraka đường trên khỏe nhất, đó phải là thời kì trước khi bị sửa, khi đó bộ kĩ năng của Soraka còn có thể buff cả mana nữa. Nhiều người cho rằng thay vì cứ giảm bớt chỉ số đi thì tại sao không buff thêm sức mạnh cho các vị tướng khắc chế khác? Tuy nhiên lần này nếu chỉ trích đội ngũ cân bằng của Riot nữa thì có vẻ không công bằng, bởi vì theo meta sẽ dần dần có những vị tướng và trang bị bỗng dưng được ưa chuộng, như gần đây là Diana Lư hương sôi sục, Xạ thủ 4 áo choàng tím hay Soraka top chẳng hạn.

Hiện tại Riot vẫn chưa thông báo kế hoạch chỉnh sửa tác động đến Soraka, các game thủ vẫn có thể “chơi trong lo sợ” trong một khoảng thời gian tương đối nữa!

Nguồn Game4v.com

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0869725555
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: