Tuy tệ hại nhất nhưng Windows Vista lại là hệ điều hành đẹp nhất của Microsoft

13/02/2020 Đăng bởi: phạm quang sơn

Theo cây viết Bogdan Popa thuộc trang Softpedia, Windows Vista dù không thực sự tạo được tiếng vang lớn như Windows 7 nhưng đem đến những cải tiến cực kỳ mới mẻ so với Windows XP và được nhiều người đánh giá là một trong những hệ điều hành đẹp nhất mà Microsoft từng thiết kế.

Khi nhắc tới Windows Vista, nhiều người cho rằng đây là một trong những thất bại lớn nhất của Microsoft với nhiều vấn đề về hiệu suất tổng thể, tính năng bảo mật và hỗ trợ driver… Tuy nhiên, hệ điều hành này cũng có rất nhiều tính năng thú vị được đánh giá cao như desktop gadget (tiện ích desktop), theme có thể tùy chỉnh, các hiệu ứng Aero, color và hàng loạt các chuyển động thú vị khác.

Windows Vista

Một trong những tính năng được nhiều người dùng yêu thích nhất trên Windows Vista và trên Windows 7 sau này là Windows Aero, một ngôn ngữ thiết kế đầy bóng bẩy. Windows Aero giúp tạo ra các giao diện trong suốt khiến người dùng có cảm giác như nhìn được xuyên qua các thư mục.

Windows Vista cũng cung cấp nhiều hiệu ứng đồ họa đẹp mắt kích thích người xem như Flip 3D hay Live Thumbnail nhưng yêu cầu một chiếc máy có cấu hình, card đồ họa tốt. Tuy nhiên, việc mua được một chiếc máy có cấu hình cao là điều không mấy người có thể làm được vào những năm 2007. Điều này vô tình khiến Windows Vista thay vì đem tới những cải tiến đáng tiền lại trở thành một hệ điều hành nặng nề và phức tạp, khiến người dùng khó chịu.

Windows Vista cũng cung cấp nhiều hiệu ứng đồ họa đẹp mắt kích thích người xem

Năm 2009, Windows 7 ra mắt với những tính năng, giao diện mới đem tới một làn gió mới và sửa chữa những sai lầm trước đó của Vista. Ngôn ngữ Aero trở thành yếu tố thiết kế chủ đạo trên Windows 7. Có thể khẳng định, một trong những tính năng thành công nhất từ trước đến nay của Windows chính là Aero. Tuy nhiên, khi Metro UI (sau này đổi thành Modern UI) trên Windows 8 ra đời, Aero đã bị Microsoft “khai tử”.

Ngày 11/4/2017, Windows Vista chính thức bị “khai tử”.

Cùng với sự ra đi của Windows Vista và Windows 7, ngôn ngữ Aero cũng bị cho vào dĩ vãng.

Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để có Windows 10 như ngày nay với điểm nổi bật là ngôn ngữ thiết kế Fluent Design tạo ra những hiệu ứng đơn giản nhưng đẹp mắt. Tuy nhiên, liệu nó ngôn ngữ này có góp phần tạo nên thành công cho Windows 10 hay không vẫn còn là câu chuyện phía trước.

Một số hình ảnh một thời không thể nào quên về Windows Vista, mời các bạn chiêm ngưỡng: 

Windows Vista 2
Windows Vista 3
Windows Vista 4
Windows Vista 5
Windows Vista 6
Windows Vista 7
Windows Vista 8
Windows Vista 9
Windows Vista 10
Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0869725555
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: